Hướng Dẫn Sử Dụng Và Lắp Đặt Quạt Trần Đúng Cách

Quạt trần là thiết bị làm mát không thể thiếu của mỗi gia đình nhất là vào mùa hè. Trong đó, không thể không kể đến việc sử dụng quạt trần đèn.

Đây là loại quạt tích hợp 2 tính năng vừa làm mát không gian, vừa chiếu sáng cho căn phòng. Mà còn đóng vai trò quan trọng trong trang trí, bởi thiết kế độc đáo, đẹp mắt.

Tuy nhiên, việc sử dụng quạt trần đúng quy cách và an toàn thì không phải ai cũng biết. Vậy bạn có đang sử dụng quạt trần đèn đúng cách không?

Hãy cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé!

Sử dụng và lắp đặt quạt trần đúng cách
Sử dụng và lắp đặt quạt trần đúng cách

1. Lựa chọn loại quạt trần có kích thước phù hợp với diện tích không gian sống

Cần lựa chọn những chiếc quạt trần đèn phù hợp với không gian. Bởi chúng sẽ cung cấp đủ lượng gió mát cho cả căn phòng, đồng thời trở thành vật trang trí hài hòa thống nhất với tổng thể

Tuy nhiên việc mua quạt trần đèn lại thường đựa lựa chọn theo cảm tính. Thấy ưng về thương hiệu, kiểu dáng, chất liệu thì mua thôi.

Xong sau đó về nhà lại thấy không phù hợp bởi nó không vừa với kích thước của cả căn phòng.

Kích thước quạt trần phải phù hợp với diện tích không gian sống
Kích thước quạt trần phải phù hợp với diện tích không gian sống

Chính vì thế, trước khi đi mua quạt trần, bạn cần phải đo đạc kỹ kích thước của căn phòng để được tư vấn tốt nhất loại quạt trần phù hợp.

– Nếu không gian có diện tích 10-15m2 thì bạn nên chọn quạt có kích thước 1m (thường lắp cho phòng ngủ hay nhà bếp.

– Nếu không gian có diện tích trên 15m2 và dưới 25m2 thì bạn nên chọn loại quạt trần kích thức 1,27m.

– Nếu diện tích không gian từ 30-40m2 thì nên chọn quạt trần có sải cánh 1,54m2.

2. Cần xác định rõ vị trí lắp quạt trần

Nên lựa chọn chiều cao của quạt trần sao cho phù hợp để tăng sự an toàn và hiệu suất làm mát của nó.

Theo nghiên cứu thì chiều cao phù hợp để lắp quạt là 2m50 – 2m70 so với sàn nhà. Nếu bạn không biết thì tốt nhất nên nhờ những người thợ lắp hoặc nhân viên bán quạt để tư vấn cho mình.

Quạt trần đẹp thường được lắp ở phòng khách – trung tâm của ngôi nhà hoặc nơi có thể điều hòa khí tốt nhất. Khi dùng không nên để quạt thổi trực tiếp vào người thời gian dài vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vị trí lắp quạt trần
Vị trí lắp quạt trần

3. Sử dụng quạt trần đúng cách

– Khi đi từ ngoài vào trong nhà lúc trời nắng nóng thì tuyệt đối không được bật quạt với tốc độ gió cao nhất. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, bạn chỉ nên bật tốc độ gió vừa phải, không nên bật số cao.

– Tuyệt đối không được để quạt thốc thẳng vào người. Nên để quạt thổi gió lệch sang phía khác tránh gió lạnh xâm nhập cơ thể. Đặc biệt là đối với người suy nhược hoặc đầm đìa mồ hôi.

– Khi cơ thể đang ra nhiều mồ hôi, không nên dùng quạt. Bởi lúc này các mạch máu đang giãn rộng để tiết mồ hôi. Sử dụng quạt lúc này sẽ khiến các mạch máu đột ngột co lại làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi. Và làm thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể. Vì thế, rất nguy hiểm đặc biệt là người bị huyết áp cao hoặc suy nhược cơ thể.

– Tránh để quạt ngay phía trên giường ngủ.

Sử dụng quạt trần đúng cách
Sử dụng quạt trần đúng cách

4. Vệ sinh quạt trần thường xuyên

Việc vệ sinh đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cho quạt trần hoạt động tốt hơn. Tăng  tuổi thọ bền bỉ hơn. Nên lau chùi phần cánh quạt để làm sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt. Hoặc bôi dầu mỡ cho động cơ để giúp quạt chạy bền hơn, êm hơn. Đảm bảo hiệu suất làm việc và tránh bị các chất rỉ sét tấn công.

Vệ sinh quạt trần thường xuyên
Vệ sinh quạt trần thường xuyên

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra nguồn điện được nối với quạt xem có phù hợp và ổn định không để có biện pháp sửa chữa thay thế kịp thời, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button